Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cả 4 học sinh tham dự đều đoạt huy chương Vàng

Thông tin Tuyên truyền, Phổ biến  
Cả 4 học sinh tham dự đều đoạt huy chương Vàng
Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển Việt Nam tại Olympic Hóa học Quốc tế 2022 (IChO 2022). Theo đó, cả 4 học sinh tham dự đều đoạt huy chương Vàng.
Cả 4 học sinh tham dự đều đoạt huy chương Vàng

19 - 07-2022

4 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế 2022
4 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế 2022

Kết quả cụ thể như sau:

Em Nguyễn Việt Phong - học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM: huy chương Vàng

Em Trần Đức Minh - học sinh Trường THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam: huy chương Vàng

Phan Xuân Hành - học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh: huy chương Vàng

Phạm Nguyễn Minh Tuấn- học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: huy chương Vàng

Với cả 4 học sinh đều đoạt Huy chương Vàng và theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới sau đoàn chủ nhà Trung Quốc.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Sự liên hệ giữa Ban tổ chức IChO và các đoàn, bao gồm việc trao đổi trong quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, trình bày và thảo luận về các đề thi, họp Hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả… đều được thực hiện trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam thi trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ban tổ chức IChO 2022.

Kết quả xuất sắc của IChO 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp.

Đây cũng là sự nỗ lực của ngành giáo dục, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành Giáo dục; học sinh giỏi Hóa học Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí trên khu vực và quốc tế.

Năm 2020, đoàn Việt Nam đạt thành tích tốt nhất trong lịch sử IChO với 4 huy chương Vàng, xếp hạng 2 thế giới. Năm 2021, đoàn Việt Nam tiếp tục đạt thành tích cao với 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc, xếp hạng 3 thế giới.

hanam

http://hanam.edu.vn/hanam/_content/tintuc/detail/_14224210033387621335.html