Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân

Thông tin chỉ đạo, điều hành  
Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân
công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19
của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân
Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân

31 - 03-2020

Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân

         Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung Ương, của tỉnh, của huyện và các Bộ, Ban, Ngành về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Nhân đã tích cực chỉ đạo, kịp thời, hiệu quả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và TH&THCS trong huyện làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần không chủ quan, không hoang mang, bị động trước dịch bệnh, chuẩn bị tốt các điều kiện trước, trong và sau khi trẻ em, học sinh trở lại trường. Cụ thể:

         I. Công tác chỉ đạo, triển khai:

          1. Chỉ đạo Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và TH&THCS trong huyện thông báo cho trẻ em, học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới cha mẹ học sinh kịp thời thông qua hệ thống tin nhắn điện tử, hệ thống đài phát thanh các xã, thị trấn.

          2. Chỉ đạo các trường phân công lịch trực trường tất cả các ngày trong tuần (trực lãnh đạo, trực giáo viên, nhân viên, riêng bảo vệ trực 24/24), tuyệt đối đảm bảo an toàn tài sản nhà trường trong thời gian nghỉ học, báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; thường xuyên cập nhật thông tin trên Email của nhà trường để tiếp nhận các chỉ đạo tiếp theo.

(Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Bắc Lý trực trường làm công tác vệ sinh trường lớp phòng chống dịch Covid-19)

         3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, UBND tỉnh, UBND huyện, Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các ngành liên quan.

(Phòng GDĐT phối hợp với TT Y tế tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19 cho CBQL, NV y tế các trường trong huyện)

(Các trường tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19 cho toàn thể CBQL, GV, NV của đơn vị)

         4. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt việc đeo khẩu trang theo quy định, rửa tay sát khuẩn, khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thiết thực hiện trước, trong và sau khi học sinh trở lại trường học với tinh thần chủ động, quyết liệt.

         5. Tiếp tục phối hợp tốt với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe trẻ em, học sinh trong đợt nghỉ học phòng chống dịch; quản lý tốt trẻ em, học sinh để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ em, học sinh trong thời gian nghỉ tại nhà. Quản lý tốt việc triển khai hỗ trợ học sinh học tập trong thời gian nghỉ học như học qua truyền hình, các website học trực tuyến miễn phí, qua tin nhắn điện tử, Email, zalo, zom, teams, phiếu giao bài tập… đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Thông báo lịch phát sóng các chương trình dạy học trên kênh truyền hình Hà Nam và các đài truyền hình khác để giáo viên, học sinh thoi dõi. Các nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc quản lý, đánh giá chất lượng, hiệu quả dạy học trên truyền hình đối với học sinh;

(Học sinh trường THCS Nam Cao học trực tuyến trong thời gian nghỉ học ở nhà phòng chống dịch Covid-19)

         6. Thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin về cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, trẻ em, học sinh của trường sinh sống ở khu vực có thể tiếp xúc với những người đi từ vùng dịch hoặc những người đã được công bố bị nhiễm bệnh Covid-19 (nếu có) để yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc khai báo, cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

         7. Trước khi học sinh đi học trở lại trường, các trường thực hiện tốt việc rà soát, chuẩn bị các điều kiện để đón trẻ em, học sinh trở lại trường theo các văn bản chỉ đạo (Tổng vệ sinh trường lớp học, tiêu độc khử trùng các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học…). Khi trẻ em, học sinh đi học trở lại, các trường phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động trang bị máy đo thân nhiệt cầm tay, dung dịch diệt khuẩn, bố trí thêm khu vực có vòi nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn… để cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh sử dụng.

(Các trường tích cực phun thuốc khử trùng, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

         8. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh của đơn vị; báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường liên quan đến dịch bệnh (nếu có) về Phòng Giáo dục và Đào tạo.

         II. Một số kết quả đã đạt được

         - Đến thời điểm hiện tại, 100% các trường đảm bảo an toàn về đội ngũ, học sinh, cõ sở vật chất; công tác trực và vệ sinh môi trường trong trường học phòng chống dịch bệnh được thực hiện thường xuyên; thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo chỉ đạo của các cấp, ngành; phối hợp tốt với cha mẹ học sinh trong công tác quản lý sức khỏe học sinh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi ở nhà; triển khai, hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức qua truyền hình, học trực tuyến, giao phiếu bài tập,...

         - 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong các trường học đã được tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

         - 100% các trường đã hoàn thành việc phun thuốc khử trùng (đợt 1) trước ngày 15/02/2020, (đợt 2) trước ngày 29/02/2020.

BBT

http://hanam.edu.vn/hanam/_content/tintuc/detail/_18105414435527684046.html