Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam: Tin tưởng tổ chức an toàn, nghiêm túc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tin tức sự kiện  
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam: Tin tưởng tổ chức an toàn, nghiêm túc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam: Tin tưởng tổ chức an toàn, nghiêm túc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam: Tin tưởng tổ chức an toàn, nghiêm túc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

24 - 04-2020

GD&TĐ - Theo phương án thi năm nay, UBND các tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi, bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam, cho rằng: Các tỉnh sẽ phát huy được những kinh nghiệm tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia các năm trước.

 
 

Bà Đinh Thị Lụa- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam. Ảnh: Bá Hải

Theo đó, tỉnh sẽ thành lập Hội đồng thi để tổ chức thi cho tất cả thí sinh. Hội đồng thi của tỉnh sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu của kỳ thi như: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT

Để đảm bảo coi thi khách quan, công bằng, cán bộ coi thi là giáo viên của tỉnh và có sự đổi chéo giáo viên coi thi giữa các trường với nhau, bảo đảm giáo viên không coi thi học sinh của trường mình; Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, giám sát tất cả các khâu của kỳ thi, làm tốt công tác phối hợp với lực lượng công an.

Thi theo phương án này, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam khẳng định: tỉnh Hà Nam đã tổ chức thành công các kỳ thi mà gần đây nhất là Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Tỉnh đã thực hiện chặt chẽ quy trình của các khâu: sao in đề thi, vận chuyển, bảo mật đề, coi thi, quản lý đề thi, bài thi, chấm thi… theo đúng quy chế và các hướng dẫn nghiệp vụ thi của Bộ GD&ĐT. 

Học sinh THPT tỉnh Hà Nam đi học trong tháng 2/2020

Trên hết là các cán bộ, giáo viên của tỉnh được giao làm công tác thi, phối hợp cùng với các lực lượng hỗ trợ tổ chức kỳ thi đã nêu cao nhất tinh thần, trách nhiệm để tổ chức kỳ thi thành công. "Với kinh nghiệm tổ chức các kỳ thi năm trước, tôi tin tưởng rằng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam do Bộ GD&ĐT chỉ đạo sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, phù hợp với tình hình hiện nay và được dư luận và nhân dân đồng tình, tin cậy và đánh giá cao" - bà Đinh Thị Lụa nhấn mạnh.

 

Định hướng giảng dạy trong thời gian tới, nhất là việc trang bị kiến thức kỹ năng cho học sinh lớp 12, theo bà Đinh Thị Lụa, Sở tiếp tục triển khai hiệu quả công tác dạy học trên truyền hình, trên internet. Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường tổ chức giảng dạy, bổ sung, ôn tập kiến thức cho những học sinh chưa tham gia học bằng hình thức trực tuyến, trên truyền hình trong thời gian tạm nghỉ học; 

Thực hiện kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định. Riêng với học sinh cuối cấp, có nhu cầu ôn tập kiến thức, kỹ năng nhiều hơn khối lớp khác, Sở đã chỉ đạo các nhà trường bố trí giáo viên vững vàng về chuyên môn, thành thạo công nghệ để giảng dạy; Tăng cường kiểm tra đánh giá để kịp thời bổ khuyết các nội dung kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và đặc biệt là Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

hanam

http://hanam.edu.vn/hanam/_content/tintuc/detail/_9438063540536183609.html