Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trường THCS Trịnh Xá tích cực dạy học trực tuyến

Tin tức sự kiện  
Trường THCS Trịnh Xá tích cực dạy học trực tuyến
Dạy học trực tuyến
Trường THCS Trịnh Xá tích cực dạy học trực tuyến

14 - 05-2021

Trong thời gian học sinh tiếp tục nghỉ do diễn biến của dịch Covid-19, thực hiện công văn của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nam, Phòng GD-ĐT Phủ Lý, trường THCS Trịnh Xá xây dựng thời gian biểu dạy học trực tuyến phù hợp, thông báo lịch học, tương tác với thầy cô phụ trách cho học sinh và phụ huynh học sinh. Xây dựng đầy đủ các phương án tổ chức hoạt động dạy và học phù hợp cho các đối tượng học sinh. Các hệ thống phải tích hợp được với nhau trong quá trình thực hiện.

         Về phía giáo viên, nhà trường cũng yêu cầu phải các giáo viên phải biết cách sử dụng công cụ hoặc dịch vụ  công nghệ thông tin  để  tổ chức dạy học qua Internet. Tổ chức các hoạt động học cho học sinh bao gồm: thực hiện nhiệm vụ học tập, trao đổi, thảo luận giữa học sinh với nhau và giữa học sinh với giáo viên; kiểm tra, đánh giá mức độ nắm vững kiến thức đã học qua internet khi học sinh đi học trở lại; tổ chức ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức cho học sinh trước khi dạy các bài học tiếp theo trong chương trình.

         Trong quá trình tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình, giáo viên phụ trách môn học trực tiếp kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh trong quá trình học tập trực tuyến;  qua các bài kiểm tra trên hệ thống phần mềm (được quản lý theo hệ thống), các bản báo cáo quá trình học tập của học sinh; các bài thu hoạch sau các khóa học của học sinh… gọi chung là kiểm tra, đánh giá quá trình học tập của học sinh.

        Còn học sinh, có thể tham gia học online trực tiếp tương tác với giáo viên hoặc không tương tác trực tiếp với giáo viên tùy theo điều kiện của mình. Tuy nhiên, học sinh cần thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ học tập trong thời gian chủ đề dạy học diễn ra. Thực hiện đầy đủ các hoạt động học tập theo yêu cầu của giáo viên; hoàn thành và nộp sản phẩm học tập để được kiểm tra, đánh giá.

        Song song với đó, trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 phải thực hiện các giải pháp học tập, nhà trường cũng đặt vấn đề gia đình có trách nhiệm giám sát, hỗ trợ quá trình học tập qua internet của học sinh. Phối hợp, hướng dẫn học sinh hoàn thành nhiệm vụ và nộp sản phẩm học tập cho giáo viên để kiểm tra, đánh giá.

         Khi học sinh đi học trở lại sau thời gian gián đoạn việc đến trường do dịch Covid- 19, trường tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức đã học, thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định của Bộ về đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở. Đối sánh kết quả kiểm tra định kỳ, kiểm tra học kỳ và kiểm tra thường xuyên để có giải pháp phù hợp giúp học sinh củng cố, bổ sung kiến thức.

        Đến thời điểm hết ngày 13/5/2021, các thầy cô giáo của trường THCS Trịnh Xá đã dạy được 113 tiết trực tuyến, xếp 4/19 trường của Thành phố.

        Dưới đây là một số hình ảnh dạy học trực tuyến của nhà trường: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THCS Trịnh Xá

Tải tệp đính kèm

http://hanam.edu.vn/hanam/_content/tintuc/detail/_87766860321118893.html