Skip Ribbon Commands
Skip to main content

THPT C KIM BẢNG, HÂN HOAN NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG

Tin tức sự kiện Thông báo - sự kiện  
THPT C KIM BẢNG, HÂN HOAN NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG
Nhà trường cảm ơn và mong muốn luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo của Tỉnh Hà Nam, Huyện Kim Bảng và Sở GD & ĐT Hà Nam để bổ sung, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy và học khi bước vào năm học mới 2016- 2017

 

 

Sáng ngày 05/9/2016, hòa trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; Thày và trò trường THPT C Kim Bảng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016- 2017 trong niềm vui hân hoan.  

Vinh dự và tự hào cho thày và trò nhà trường  ngày khai giảng năm nay, được đón ông Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam; ông Lê Văn Quyết - Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng các vị đại biểu của Tỉnh ủy –HĐND – UBND tỉnh Hà Nam ; Về phía huyện Kim Bảng nhà trường được đón ông Lê Anh Đông – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Kim Bảng và các đồng chí lãnh đạo của các phòng ban chuyên môn Huyện ủy - ủy ban nhân dân, hội đồng nhân dân huyện Kim Bảng. Thày và trò nhà trường vui mừng được chào đón ông Nguyễn Văn Diện – Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Hà Nam cùng các ông bà lãnh đạo, chuyên viên thay mặt các phòng ban chuyên môn của Sở GD – ĐT Hà Nam cũng về dự và chia vui với thày và trò nhà trường.

Lễ Khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng ngắn gọn nhưng ấm áp, bao gồm hai phần:  Phần lễ gồm các nghi thức : Chào cờ, hát Quốc ca . Toàn trường xúc động khi nghe hơn 1000 học sinh và giáo viên nhà trường hát vang lời bài hát trong tiếng nhạc hùng tráng của dân tộc,  tiếp theo là phần đọc thư của Chủ tịch nước của cô giáo Hiệu trưởng Trịnh Thị Hồng Vân  trong đó Chủ tịch  bày tỏ “Tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh”.

          Trong bài phát biểu của mình, ông Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy  Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam cũng  ghi nhận, biểu dương thày và trò nhà trường , ông nhấn mạnh:

Một ngôi trường mới thành lập được hơn 15 năm nhưng đã có những thành tích rất đáng tự hào. Đó là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia sớm so với 4 trường THPT trong huyện, ở tuổi thứ 10 đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tăng Huân chương lao động hạng Ba, liên tục nhiều năm liền giữ vững thành tích giáo dục ở tốp đầu của tỉnh. Năm học 2015- 2016 chất lượng giáo dục đức dục của nhà trường đạt 98,5 %, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi là 71,7% . Kết quả HSG văn hóa và TDTT: 57 giải: 1 Nhất, 9 Nhì, 21 Ba, 24 KK . Đặc biệt là kết quả thi THPT Quốc gia của nhà trường đạt 99,7 % xếp thứ 2 sau trường THPT Chuyên Biên Hòa. Trong kì thi này, nhà trường có 3 em học sinh có điểm thi khối A đạt trên 27 điểm. Được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” vào ngày 18/8 vừa qua. Năm học 2015- 2016 cũng ghi nhận, nhà trường có 4 thày cô giáo đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh, 20 đề tài SKKN và nghiên cứu khoa học đạt giải cấp ngành và 3 đề tài được công nhận cấp Tỉnh. Có 3 giải quốc gia thuộc lĩnh vực “Trải nghiệm sáng tạo” của thày cô và học sinh”. Đó là những thành tích rất đáng tự hào mà không phải trường THPT nào cũng có được. Tuy nhiên, bước vào năm học mới 2016- 2017 ngành giáo dục đứng trước những những thuận lợi, thời cơ và khó khăn thách thức đan xen đòi hỏi toàn ngành phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết đại hội XII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ Tỉnh Hà Nam lần thứ XIX, tiếp tục triển khai kế hoạch hành động của ngành giáo dục triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29- NQ/TW của trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo  đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Vì vậy đồng chí Phó bí thư thường trực đề nghị các thày cô giáo và các em học sinh trường THPT C Kim Bảng làm tốt những vấn đề sau:

Tăng cường kỉ cương nề nếp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong đó chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng và xã hội giáo dục lòng yêu gia đình, bạn bè, thày cô và lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

 Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, đa dạng hóa hình thức học tập , chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo nghiên cứu khoa học của học sinh , nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp và các tổ chức chính trị trong nhà trường nhằm quản lý và giáo dục toàn diện cho học sinh.

 Tích cực tham mưu cho các cấp lãnh đạo của ngành và của địa phương để tăng cường cơ sở vật chất dụng cụ thí nghiệm thực hành để nâng cao chất lượng giáo dục. Tích cực phối hợp với PHHS và chính quyền địa phương để làm tốt công tác quản lý giáo dục học sinh tránh xa các tệ nan xã hội chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước.

 Tích cực bồi dưỡng giáo viên nâng cao trình độ lí luận chính trị và trình độ chuyên môn chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho công cuộc hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện.

Thể hiện niềm tin tưởng và chúc mừng thành tích của nhà trường  ông Phạm Sỹ Lợi  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam đã tặng thày và trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm thể hiện niềm tin tưởng của lãnh đạo tỉnh đối với trường và đánh trống khai trường cho năm học mới.

Trong ngày hội khai trường thày và trò nhà trường còn nhận được những lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo Huyện Kim Bảng, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nam  cùng hoa chúc mừng của các lãnh đạo đảng ủy, UBND xã trên địa bàn tuyển sinh của nhà trường cùng với hoa chúc mừng của hội phụ huynh các khóa học. Điều đó càng làm cho thày và trò nhà trường quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Bày tỏ lòng tri ân tới các thày cô, các bác lãnh đạo của Tỉnh Hà Nam và huyện Kim Bảng, các thày cô lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nam, các bậc sinh thành,  em học sinh Đào Thị Cẩm Lệ hứa sẽ quyết tâm học tập tốt, rèn đức, luyện tài để xứng danh với các anh chị đi trước và không phụ sự quan tâm,  niềm tin yêu mà các cấp ủy Đảng các thày cô và cha mẹ dành cho.

Thay mặt cho các thày giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh của nhà trường cô Trịnh Thị Hồng Vân Hiệu trưởng hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Tăng cường công tác quản lý nề nếp, tích cực giáo dục đạo đức đối với học sinh,  làm chuyển biến mạnh mẽ chất lượng  giáo dục của nhà trường góp phần hình thành năng lực và phẩm chất cho người học. Xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết mẫu mực, sáng tạo đi đầu trong công tác chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đặc biệt là đối với bộ môn Tiếng Anh tăng cường các kỹ năng nghe nói để chuẩn bị hành trang vững vàng cho nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh khi bước vào thời kỳ hội nhập .

Nhà trường cảm ơn và mong muốn luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo của Tỉnh Hà Nam, Huyện Kim Bảng và Sở GD & ĐT Hà Nam để bổ sung, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy và học khi bước vào năm học mới 2016- 2017.

Buổi lễ khai giảng tiếp tục với phần “Hội”, đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được lựa chọn từ các chi đoàn. Các em đã đem lời ca tiếng hát của mình hướng về Đảng và Bác Hồ kính yêu, về mái trường yêu dấu bằng tất cả niềm tin chiến thắng.

Chúc thày và trò trường THPT C Kim Bảng bước vào năm học mới với khí thế và thắng lợi mới, hứa hẹn một mùa gặt hái – một mùa vui.