Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công đoàn ngành giáo dục Hà Nam triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Tin tức sự kiện  
Công đoàn ngành giáo dục Hà Nam triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023
Công đoàn ngành giáo dục Hà Nam triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023
Công đoàn ngành giáo dục Hà Nam triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

26 - 09-2022

Chiều 23/9, Công đoàn ngành Giáo dục (CĐGD) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021- 2022, triển khai các nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

Với mục tiêu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, năm học 2021- 2022, CĐGD đã phát triển mạnh đội ngũ đoàn viên ở 25 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc và 351 CĐCS giáo dục ở các huyện, thị xã, thành phố với hơn 12.400 đoàn viên. 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021- 2022, triển khai các nhiệm vụ năm học 2022- 2023​

Thực hiện các nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng CĐGD tỉnh đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động; linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo thích ứng với tình hình thực tế, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục chung. Theo đó, đã đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục giúp cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) toàn ngành tự tin, sáng thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; tích cực tham gia các phong trào, chương trình do LĐLĐ cấp trên và ngành phát động.

Các cấp công đoàn của ngành đã làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ; thường xuyên nắm bắt tình hình, tâm tư của đoàn viên, đảm bảo chế độ chính sách cho CBNGNLĐ; tăng cường chăm lo đời sống cho CBNGNLĐ; tạo điều kiện cho 100% CBNGNLĐ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, triển khai có chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và làm tốt công tác thi đua khen thưởng (TĐKT).

Đội ngũ nhà giáo tích cực hưởng ứng, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Vì vậy, tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt kết quả cao; có 1 học sinh đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế 2022; điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Hà Nam xếp thứ 7/63 toàn quốc.

Năm học 2022- 2023, CĐGD tỉnh tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành; phối hợp chăm lo, xây dựng và phát triển đội ngũ CBNGNLĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn các đơn vị, trường học trong tình hình mới, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm học. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ CBNGNLĐ; quan tâm, chăm lo cho CBNGNLĐ; duy trì tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT trong đội ngũ; đổi mới công tác TĐKT và phối hợp phát động, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động…

21  tập thể và 88 cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng do có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn.

Cũng tại Hội nghị, CĐGD đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn cơ sở cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc./.

Một số hình ảnh hội nghị:

congdoannganh

http://hanam.edu.vn/hanam/_content/tintuc/detail/_16534794910952517219.html